NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG MIỀN NÚI VIỆT NAM

miennui.wordpress.com

Biến đổi khí hậu:Tác động, khả năng ứng phó và một số vấn đề về chính sách.TS. Lê Thanh Sơn, TS. Lê Đình Phùng và Lê Đức Thịnh

Giới thiệu

Nghiên cứu này được CCWG cùng với EMWG phối hợp chủ trì và CARE là cơ quan điều phối/tổ chức thực hiện. Báo cáo tổng hợp của nghiên cứu được viết bởi một nhóm tư vấn độc lập đến từ Viện Khoa học xã hội Việt Nam (TS Mai Thanh Sơn), Viện Nghiên cứu Chính sách và Chiến lược Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (TS Lê Đức Thịnh) và Đại học Nông-Lâm Huế (TS Lê Đình Phùng). Các kết quả được đưa ra trong báo cáo chủ yếu dựa trên việc phân tích các nguồn tài liệu thành văn và một phần là những thông tin do nhóm tư vấn thu thập được tại tỉnh Hà Giang.

Trước khi tiến hành nghiên cứu thực địa, nhóm tư vấn đã nhận được sự hỗ trợ về tài liệu của nhiều thành viên trong các mạng lưới CCWG, EMWG và một số tổ chức khác. Quá trình đánh giá tại các địa phương, nhóm tư vấn đã nhận được sự hợp tác/giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể và nhân dân tỉnh Hà Giang; của các bạn Vũ Lan Hương (CARE), Nguyễn Thanh Hương (CARE), Lê Văn Hà (VASS), Lê Thị Bình (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái) và Giàng Thị Tình (CSDM). Trong thời gian thực hiện nghiên cứu, nhóm tư vấn luôn nhận được sự hỗ trợ hậu cần/kỹ thuật của các bạn Đặng Thu Phương (CARE) và Nguyễn Việt Hà (CARE). Để hoàn thiện báo cáo, CARE đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận nhóm, tạo điều kiện cho các tư vấn lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong mạng lưới CCWG, EMWG. Đặc biệt, trong cuộc Hội thảo do CCWG và EMWG phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 24 tháng 10 năm 2010, nhóm tư vấn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, các chuyên gia đến từ nhiều tổ chức khác nhau và đông đảo cán bộ địa phương đến từ các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An và Thanh Hóa.

Nhóm tư vấn xin tri ân sự hợp tác/giúp đỡ hiệu quả đó. Mặc dù đã rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, song báo cáo không thể tránh khỏi những hạn chế, khiếm khuyết nhất định. Tập thể tác giả mong nhận được sự đóng góp chân thành của các tổ chức hữu quan và Quí vị.

Xem file chi tiết

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: